728x90 AdSpace

TIN NÓNG

Xuất tinh sớm – những quan điểm sai lầm của nam giới


Không ít đàn ông cảm thấy tự ti, chịu áp lực tâm lý nặng nề khi mắc phải vấn đề “khó giãi bày”: Xuất tinh sớm. Tuy nhiên, ít người biết rằng đây là “chuyện không của riêng ai” và nếu không điều trị sớm, vấn đề này sẽ dần dần làm mất đi khả năng sinh sản, chức năng tình dục và ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Một số quan niệm sai lầm dưới đây có thể khiến các đấng mày râu “ngã ngửa” về vấn đề xuất tinh sớm.


Sai lầm 1: Xuất tinh sớm là biểu hiện yếu sinh lý nam hiếm gặp, chỉ xảy ra đối với một số ít

Xuất tinh sớm nhìn chung vẫn được xem là một chủ đề tế nhị, “dễ đùa mà khó nói” trong xã hội Á Đông do giá trị thể diện giữa những người đàn ông hay ngay với chính người bạn đời.

Đáng ngạc nhiên rằng, theo một báo cáo y khoa khác được thực hiện tại 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Úc, New Zealand, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan cũng chỉ ra rằng: cứ mỗi 3 người đàn ông thì có một người trải qua một dạng nào đó của chứng xuất tinh sớm; và đây cũng là bệnh sinh lý thường gặp nhất ở nam giới. Như vậy, xuất tinh sớm không phải là “căn bệnh thiểu số” như chúng ta vẫn nghĩ. Khả năng mắc bệnh được chia đều, bất chấp là những người trẻ ở độ tuổi 20 hay đàn ông lớn tuổi. Nhận thức đúng đắn vấn đề này giúp nam giới cởi mở hơn trong việc đề cập đến tình trạng sức khỏe sinh lý của bản thân, tránh tình trạng “giấu bệnh” kéo dài.

Sai lầm 2: Nếu xuất tinh trong vòng vài phút thì sẽ được xếp vào hàng “sớm”?

Nhiều người cho rằng xuất tinh sớm liên quan đến thời gian cụ thể của việc xuất tinh. Tuy nhiên, không ai có thể đưa ra thời gian chính xác của quá trình xuất tinh bình thường. Như vậy,không có vấn đề thời gian kéo dài bao lâu và có thể nói người đàn ông xuất tinh sớm là người đàn ông không kiểm soát được quá trình xuất tinh. Do đó, họ đạt cực khoái một cách không tự chủ trước khi họ muốn.

Xuất tinh bình thường là phản xạ chịu sự kiểm soát của não bộ và hệ thần kinh. Nam giới bị xuất tinh sớm biết rằng việc xuất tinh sắp xảy ra nhưng họ không thể làm được gì để ngăn chặn nó lại.Theo các chuyên gia sức khỏe tình dục, xuất tinh sớm là một tình trạng bệnh lý có thể xảy ra cho bất kỳ người đàn ông nào và nó được định nghĩa là:

• Luôn luôn hoặc gần như luôn luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong khoảng một phút kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo.

• Không hoặc gần như không có khả năng kiểm soát xuất tinh.

• Ảnh hưởng tới tâm lý như tự ti, căng thẳng, bực bội và né tránh quan hệ tình dục.

Ở những người đàn ông mắc chứng xuất tinh sớm, cơ chế xuất tinh cũng tương tự như đàn ông không mắc chứng bệnh này, tuy nhiên, việc xuất tinh xảy ra nhanh hơn nhiều và người đàn ông không có khả năng kiểm soát.Sai lầm 3: Xuất tinh sớm vẫn chưa có phương pháp khoa học để chữa trị

Trong quan hệ tình dục, serotonin là hooc-môn giữ vai trò trong việc tạo cảm giác hưng phấn và kiểm soát xuất tinh. Sự sụt giảm serotonin trong não dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở một số nam giới. Các nhà khoa học đã khám phá được nhiều biến thể gen kiểm soát quá trình phát tín hiệu serotonin có thể liên quan đến chứng xuất tinh sớm và một số phương pháp điều trị bằng thuốc dùng để điều trị chứng xuất tinh sớm bằng cách tác động vào quá trình truyền tín hiệu serotonin. Tình trạng xuất tinh sớm có thể được cải thiện bằng cách tăng hormone serotonin. Việc ngăn ngừa sự sụt giảm serotonin trong não còn có thể được đáp ứng bằng hoạt chất Dapoxetine là hoạt chất đầu tiên và duy nhất được phê duyệt cho điều trị xuất tinh sớm và được Khuyên Dùng trong Phác Đồ Điều Trị XTS của Hội Niệu Châu Âu.

Hiện nay tại Việt Nam, các khoa Nam khoa của nhiều bệnh viện lớn đã hỗ trợ tư vấn và điều trị hiệu quả cho chứng bệnh “khó nói” này của nam giới. Bạn có thể đến kiểm tra bằng phương pháp y học tại Nam khoa các bệnh viện và nhận tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, giúp nhận thức đúng hơn tình trạng sức khỏe sinh lý bản thân và tránh được những hệ quả không mong muốn.

Danh sách bệnh viện, giờ khám:


VùngBệnh ViệnTiming
HCMBệnh Viện Bình DânThứ 2 – Thứ 6
Từ ngày 21/08 vào thứ 6 hàng tuần kiểm tra miễn phí xuất tinh sớm
HCMBệnh Viện Đại Học Y DượcThứ 2 – Thứ 6, sáng thứ 7
Hà NộiBệnh Viện Đại Học Hà NộiSáng thứ 7 hàng tuần
Hà NộiBệnh Viện Việt ĐứcCác ngày trong tuần, trừ chiều thứ 5


Thông tin và hình ảnh do Priligy cung cấp.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Xuất tinh sớm – những quan điểm sai lầm của nam giới Rating: 5 Reviewed By: Chau Nguyen